5 lý do khiến bạn không thể làm hồ sơ vay tiền ngân hàng

5 lý do khiến bạn không thể làm hồ sơ vay tiền ngân hàng

Khi có nhu cầu về tiền mặt để chi tiêu cho cuộc sống hoặc kinh doanh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vay và khi vay đều có thể đậu hồ sơ. Rất nhiều trường hợp dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vẫn có khả năng bị đánh rớt ở bước thẩm định. Vậy tại sao bạn không lại không được hỗ trợ khoảng vay ? Hãy tham khảo 5 lý do khiến bạn không thể làm hồ sơ vay tiền ngân hàng.

5 lý do khiến bạn không thể làm hồ sơ vay tiền ngân hàng

1. Bạn không thể chứng minh được thu nhập

Thử nghĩ đơn giản, có ngân hàng nào mạo hiểm cho bạn vay tiền khi bạn không thể chứng minh được thu nhập để có thể đảm bảo trả được khoản vay mỗi tháng ?

Các Ngân hàng hoặc công ty tài chính luôn cân nhắc rất kỹ các trường hợp vay tiền của khách hàng, nhất là  về thu nhập, vì đây là yếu tố đảm bảo khoản vay của bạn sẽ được trả đầy đủ. Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho vay được áp dụng, nhưng điểm mấu chốt của các hình thức này vẫn là khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hoặc đã được đảm bảo vấn đề này từ một tổ chức tín dụng nào đó ( trường hợp này áp dụng đối với khách hàng vay tiền theo hợp đồng tín chấp cũ )

2. Bạn đang quan hệ với nhiều tổ chức tín dụng khác nhau

Hiểu đơn giản lý do này như sau, bạn đang phải trả nhiều khoản nợ ở các tổ chức tín dụng khác nhau và khoản tiền phải trả mỗi tháng đó đã chiếm gần hết quỹ thu nhập của bạn, vì vậy  sẽ ít có ngân hàng nào chấp nhận rủi ro để tiếp tục cho bạn vay tiền.

Bạn chỉ có thể làm hồ sơ vay sau khi đã trả hết các khoản nợ cũ hoặc cho đến khi quỹ thu nhập của bạn có thể đảm bảo việc thanh toán tiền vay mỗi tháng.

5 lý do khiến bạn không thể làm hồ sơ vay tiền ngân hàng

3. Bạn đang dính nợ xấu ở một hay nhiều tổ chức tín dụng

Nếu bạn đang vay tiền hoặc mua trả góp ở một tổ chức tín dụng nào đó nhưng không đóng tiền mỗi tháng hoặc đóng trễ thì điểm tin tưởng của bạn trong mắt các ngân hàng sẽ giảm đi, vì vậy rất khó để bạn có thể vay tiền ở một ngân khác khác.

4. Không  có hình thức vay tiền nào phù phù hợp với bạn

Các ngân hàng thường đưa ra nhiều hình thức vay tiền và các sản phẩm vay khác nhau, và nếu bạn không thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để tham gia vào các hình thức hay sản phẩm vay đó thì không thể làm hồ sơ vay tiền được.

Ví dụ : VPBank hiện đang cho khách hàng vay tín chấp VPBank với các hình thức sau :

  • Vay theo lương
  • Vay theo hóa đơn điện
  • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
  • Vay theo hợp đồng tín chấp cũ
  • Và nhiều sản phẩm vay khác

Tùy từng hình thức vay sẽ có những yêu cầu cụ thể đối với khách hàng, bạn nên tham khảo kỹ trước khi làm hồ sơ để tỉ lệ được duyệt hồ sơ cao hơn.

5. Có người thân nợ xấu

Một yếu tố mà bất kỳ ngân hàng khi cho vay theo hình thức nào củng xem xét đó là hộ khẩu, và nếu chẳng may trong gia đình bạn củng có người đang vay và dính nợ xấu thì khả năng bạn được vay là rất thấp.

Để tham khảo thêm các hình thức và yêu cầu về hồ sơ vay tiền, có thể liên hệ hotline 0906 364 891 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết !

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *