quy trình vay tiêu dùng ngân hàng vpbank

Quy trình cho vay tiền tiêu dùng tại Ngân hàng VPBank

Trong quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng VPBank, để hồ sơ vay của bạn được thẩm định mà không gặp phải trục trặc gì, hãy đọc và nắm kỹ quy trình cho vay tiền tiêu dùng của ngân hàng VPBank để tránh những sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Bài viết khác :

quy trình vay tiêu dùng ngân hàng vpbank

Quy trình vay tiêu dùng ngân hàng VPBank về cơ bản gồm những bước sau :

  • Tham khảo hình thức vay phù hợp với bản thân
  • Chuẩn bị hồ sơ vay
  • Nộp hồ sơ và đợi thẩm định từ ngân hàng
  • Giải ngân và trả tiền mỗi tháng

Bước 1 : Tham khảo hình thức vay phù hợp với bản thân

Đây là bước đầu tiên và quan trọng khi bạn có nhu cầu vay tiêu dùng tại VPBank, việc lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất với bản thân giúp tỉ lệ được duyệt hồ sơ của bạn tốt hơn và được hưởng mức lãi suất ưu đãi nhất.

Nếu bạn đang đi làm công ty hưởng lương và có mức thu nhập ổn định thì vay theo lương là hình thức tối ưu nhất. Bên cạnh đó củng có thể tham khảo các hình thức vay khác như :

  • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
  • Vay theo hợp đồng tín dụng cũ ( Lưu ý với hình thức vay này : nếu bạn có lịch sử trả nợ tốt ở tổ chức tín dụng cũ thì tỉ lệ đậu hồ sơ của bạn là khá cao )
  • Vay theo hóa đơn điện

Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi xác định được sẽ tham gia hình thức vay nào, việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của hình thức vay đó. Tuy nhiên, cho dù là hình thức vay nào thì bên cạnh các yêu cầu riêng đều phải cần các giấy tờ sau :

  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu gia đình
  • 1 Hình 3 x 4

Lưu ý : Hộ khẩu gia đình là bản photo công chứng nguyên cuốn 16 trang hoặc có bản gốc để đối chiếu nếu không có công chứng.

Bước 3 : Nộp hồ sơ và đợi thẩm định từ Ngân hàng

Đây là bước quyết định hồ sơ của bạn có được duyệt hay không. Tốt nhất nên chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ và không  có sai sót hay chỉnh sửa gì.

Sau khi hồ sơ được nộp từ 1 – 2 ngày, sẽ có bộ phận thẩm định gọi điện cho bạn kiểm tra thông tin, hãy trả lời các câu hỏi theo đúng những gì trên hồ sơ bạn đã nộp. Tùy trường hợp có thể bạn phải trải qua thêm bước thẩm định tại nhà.

Bước 4 : Giải ngân và trả tiền

Nếu hồ sơ của bạn vượt qua được bước thẩm định, bạn nhận được tin nhắn từ ngân hàng thông báo về khoản tiền vay củng như hướng dẫn giải ngân.

Bạn có thể nhận tiền tại Bưu điện hoặc thông qua hệ thống ngân hàng VPBank.

Lịch đóng tiền mỗi tháng và thời gian kết toán bạn sẽ được ngân hàng gửi sau đó.

Chúc hồ sơ của bạn được duyệt !

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *