Paris-La Défense, France - Corporate Headquarters Building, Societe Générale Banque, Night. Arch. Credit: M. Andrault & P. Parat.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng – Khó hay dễ ?

THỦ TỤC VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG

Một số Khách hàng khi có nhu cầu về tiền thường có xu hướng vay ngoài, vay tiền nóng mà ngại tìm đến các ngân hàng chính thống để có thể vay tín chấp vì cho rằng thủ tục vay tín chấp ngân hàng thường khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó lại là một suy nghĩ không đúng, vì chỉ cần cung cấp đủ các giấy tờ hồ sơ cần thiết thì việc vay trả góp ngân hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Paris-La Défense, France - Corporate Headquarters Building, Societe Générale Banque, Night. Arch. Credit: M. Andrault & P. Parat.
Thủ tục vay tín chấp ngân hàng khó hay dễ ?

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng dễ hay khó ?

– Mỗi tổ chức ngân hàng đều có những quy định riêng dành cho khách hàng của họ và hãy nghĩ đơn giản thế này : vay tín chấp có nghĩa là bạn vay tiền dựa trên sự uy tín của bản thân chứ không cần phải thế chấp gì cả, vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ để có thể chứng minh bạn đủ uy tín để có thể vay tiền, có như vậy thì Ngân hàng mới đủ cơ sở cho bạn vay.

– Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cung cấp đủ các hồ sơ cần thiết.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng gồm những gì ?

– Tùy vào các hình thức vay mà có một số giấy tờ khác cần bổ sung, nhưng nhìn chung bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau là đủ điều kiện ban đầu để tham gia vay tiêu dùng tín chấp :

  • CMND photo
  • Hình 3×4
  • Hộ khẩu photo đủ 16 trang
  • Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất ( nếu vay theo lương )
  • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ( nếu vay theo bảo hiểm )
  • Hóa đơn điện ( nếu vay theo hóa đơn điện )
  • Hợp đồng tín chấp cũ ( nếu vay theo hợp đồng tín dụng cũ )

Một số thắc mắc về thủ tục vay tín chấp ngân hàng ?

– Hồ sơ có cần phải công chứng không ?

  • Các hồ sơ nếu có bản gốc để đối chiếu thì không cần phải công chứng ! Đối với hộ khẩu nếu không có bản gốc thì bản photo cần phải được công chứng bởi phường – xã hoặc phòng công chứng.
  • Sao kê lương phải có đóng dấu của ngân hàng, trường hợp lương tiền mặt thì phải có giấy xác nhận lương của công ty và đóng mộc treo.

– Bản photo công chứng trong bao nhiêu tháng thì có hiệu lực ?

  • Đối với Hộ khẩu photo công chứng phải nằm trong khoản thơi gian 3 tháng tính tới thời điểm hiện tại thì mới có hiệu lực.

Bạn muốn gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *